Dầu nhớt (dầu nhờn) là loại dầu dùng để bôi trơn cho các động cơ, bao gồm Dầu GốcPhụ Gia.

Tác dụng của dầu nhớt:

- Bôi trơn động cơ: giúp cho piston chuyển động một cách nhẹ nhàng, êm ái trong lòng xy lanh; giúp tạo lớp đệm trơn tren bề mặt tiếp xúc giữa các chi tiết, giảm thiểu mài mòn bề mặt kim khí, bảo vệ chi tiết và tăng tuổi thọ động cơ.

- Làm mát: nhờ luân chuyển liên tiếp, dầu nhớt truyền và tản nhiệt, giúp làm mát, bảo vệ động cơ tránh bị quá nhiệt trong quá trình đốt cháy nhiên liệu.

- Làm kín: khi động cơ vận hành, dầu nhớt như một lớp đệm mềm không định hình bịt kín khe hở giữa piston và thành xy lanh để áp suất sinh ra trong buồng đốt không bị thất thoát.

- Làm sạch: dầu nhớt cuốn trôi và làm sạch các muội, mảng bám bề mặt được sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu.

- Chống gỉ: dầu nhớt bao bọc bề mặt các chi tiết kim loại 01 lớp màng mỏng, hạn chế sự tiếp xúc với không khí, giảm thiểu hiện tượng oxy hóa dẫn đến han gỉ.

PHÂN LOẠI SẢN PHẨM

Cac_San_Pham_Dau_Nhot_Valvoline

Các sản phẩm dầu nhớt ô tô, xe máy, xe tay ga, mô tô, xe tải, SUV, xe bán tải, xe đầu kéo cao cấp tại Việt Nam đều được nhập khẩu chính hãng 100% nguyên đai, nguyên kiện

Valvoline_xe_may

Valvoline_o_to

Valvoline_cham_soc_xe

CÁC DÒNG SẢN PHẨM

A. Dầu tổng hợp: thành phần dầu gốc là dầu tổng hợp, có các thành phần phân tử đồng nhất và được thiết kế chọn lọc, có tính năng bôi trơn cao, chuyên biệt, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt. Bao gồm: Valvoline Synpower (ô tô) và Valvoline Synpower 4T, 4T Stroke Synthetic (xe máy).

B. Dầu bán tổng hợp: thành phần dầu gốc được pha trộn giữa dầu khoáng và dầu tổng hợp, có tính năng bôi trơn được cải thiện hơn so với dầu gốc khoáng và giá thành tiết kiệm hơn dầu tổng hợp. Bao gồm: Valvoline Durablend, MaxLife (ô tô) và Valvoline Champ Synth 4T, Gear oil (xe máy)

C. Dầu khoáng: có thành phần dầu gốc được tinh chế từ dầu thô, tính năng bôi trơn thông dụng, nhưng không ổn định ở những điều kiện hoạt động khắc nghiệt, động cơ chạy dừng liên tục (đô thị).

———

A. Xe số 04 thì: Tiêu chuẩn JASO MA / MA2 và API SG / SJ / SL. Hiện nay tiêu chuẩn SF là thấp nhất trên thị trường, ngoại trừ các dầu nhớt tái chế, sản xuất trong nước không rõ nguồn gốc, hàng giả. 

B. Xe tay ga, mô tô 04 thì: Tiêu chuẩn JASO MB/ MA/ MA2 và API SG / SJ / SL / SM. Cần ưu tiên Tiêu chuẩn JASO MB để chạy nhẹ máy êm.

C. Xe máy 02 thì: Tiêu chuẩn JASO FB / FC / FD.

D. Xe ô tô máy dầu / diesel: Tiêu chuẩn API CF / CF-4/ CH-4 / CJ / CI / CI-4. Cần lưu ý nguồn nhiên liệu và nồng độ TBN phù hợp. Thường nhiên liệu dầu tại Việt Nam có nhiều thành phần gốc axit (như lưu huỳnh) nên cần sử dụng sản phẩm phù hợp để hạn chế mài mòn động cơ.

E. Xe ô tô máy xăng: Tiêu chuẩn API SG / SJ / SL / SM / SN. Cần lưu ý sử dụng dầu khoáng, bán tổng hợp hay dầu tổng hợp với phẩm cấp API, độ đậm đặc 5W30, 10W30, 10W40, 15W40, 20W50, phù hợp với động cơ xe. Khuyến cáo không sử dụng 0W20 tại môi trường đô thị chạy dừng như Việt Nam. Không sử dụng 0W30 vì không phù hợp cho những môi trường không quá lạnh như tại Tp.HCM.

LIÊN HỆ MUA HÀNG VALVOLINE NGAY HÔM NAY !!!